[Manhua] Tố cổ chi Hoàng Hạc Lâu

Không biết có phải góc nhìn về “đạo” của mình không nhưng mình thấy ….kết vậy cũng được rồi

Nếu thật theo đạo thì Hoàng Hạc biến mất mà cũng không phải đã biến mất. Cái biến mất chính là chấp niệm. Và khi Hoàng Hạc biến mất, thì em ấy đã trở thành một thứ khác, một linh khí khác, không còn chấp niệm – trói buộc- với Hoàng Hạc Lâu cũng như với Lã Động Tân và với chấp niệm truyền thừa nữa. Điều đó là hợp lý . Thời đại thay đổi nên khí linh của Hoàng Hạc Lâu mới tan biến. Vậy nên em ấy không cần chấp nhất với chấp niệm vốn dĩ nữa mà nên tan biến như vậy, dung hoà với tự nhiên, để rồi một lần nữa xuất hiện với một hình dạng/ bản thể/ hình thái khác để thực hiện mục đích của mình – đắc “đạo”

Lã Động Tân không phải là một nửa của A Hạc. Việc này tự chuyện tiên sinh có thể đắc đạo mà không cần yêu A Hạc cũng rất rõ : việc yêu A Hạc không phải là một phần cần thiết trong quá trình đắc đạo của tiên sinh. Nếu như gượng ép yêu, sẽ chỉ tạo thành chấp niệm, không ai có thể đắc đạo trong kiếp này – cả hai sẽ tan biến khi thời gian đến, và sẽ một lần nữa tu đạo để thực hiện mục đích “đắc đạo” của mình, chỉ là khi đó, ai biết được, nhân duyên sẽ biến hoá thế nào :)

Cơ mà dù thâm sâu huyền ảo phân tích sâu xa cỡ nào thì chuyện tác giả set thời gian Lã Động Tân quay lại là 1 tháng sau vẫn rất ức chế :))))) Sao không phải là trăm ngàn năm sau luôn đi :))))) Hay bối cảnh của trăm ngàn năm sau nhân dân địa cầu ra vũ trụ ở luôn rồi

P/s: mà Lã tiên sinh về hỏi thăm thế thôi chứ nghe A Hạc tan biến chắc chỉ khẽ chau mày, thở ra một hơi, rồi lại mỉm cười nhìn đất trời “A Hạc, chúc ngươi có thể sớm ngộ được đại đạo của mình” :) Tiên sinh đã ngộ đạo mà, nên hiểu việc tan biến của A Hạc không phải tang thương mất mát, mà là tìm một con đường ngộ đạo khác

Chiều là để ngủ

A huhu, cuối cùng cũng hoàn thành được câu chuyện này để tìm người cùng chia sẻ cảm xúc với mình. Lần đầu tiên đọc kiểu nhìn hình đoán tình tiết là mình đã thích cái không khí và nét vẽ trong truyện rồi, muốn ôm em nó về nhà ngay không phải xoắn. Nhây mãi mới nì nèo được mợ Miyukj dịch cho (con hàng làm Dữ Thú đó mọi người nhớ hôn), và khi cầm bản việt trong tay mới kiểu thổn thức ý, vậy là, ahuhu, dù đã đọc đi đọc lại trên dưới chục lần mà lần nào cũng xúc động y nhau.

Vậy, không dài dòng nữa. Đọc và cảm nhận nhe.

Mong rằng đến cuối cùng, mọi người sẽ có chung cảm xúc với mình.

P/s: Tìm được lỗi type nào thì báo mình nhe, nhiều chữ quá nhìn hổng ra TvT

P/s 2: Coi như quà 20/10 sớm đi ha…

View original post 1 từ nữa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s